Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog
Ngứa phụ khoa, nấm phụ khoa

Ngứa phụ khoa, nấm phụ khoa

Ngứa phụ khoa, nấm phụ khoa

Đi học đại học làm giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim, 30 năm nghiên cứu cho thấy

Đi học đại học giảm nguy cơ bệnh tim, đặc biệt là ở phụ nữ, các nghiên cứu mới cho thấy.

Số liệu thống kê cho thấy những người có trình độ học vấn tồi tệ nhất có nhiều khả năng phát triển tình trạng tim mạch.

Và một phân tích mới về hiện tượng này cho thấy những người không có bằng cấp gần như gấp đôi khả năng ký hợp đồng đó.

Các chuyên gia tin rằng điều này là xuống cho những người có học thức lựa chọn lối sống lành mạnh hơn và đạt được công ăn việc làm cao hơn, có nghĩa là họ có thể chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

 

Sinh viên tốt nghiệp nữ có 28% nguy cơ mắc bệnh tim mạch suốt đời (cvd) so với gần 51% những người không theo học thêm.

Sinh viên tốt nghiệp nữ có 28% nguy cơ mắc bệnh tim mạch suốt đời (cvd) so với gần 51% những người không theo học thêm.

Xu hướng này cũng rõ ràng ở nam giới, nhưng không khá ấn tượng. Những người đã vào đại học đã có một nguy cơ suốt đời cdv là 42 phần trăm, so với 59 phần trăm cho những người không.

Dr yasuhiko kubota, thuộc trường đại học minnesota cho biết: "hơn một phần hai trong số những người có trình độ học vấn thấp đã có một sự kiện cvd trong suốt cuộc đời của mình".

Thêm vào đó, sự thành công về giáo dục "nghịch" với cvd bất kể các yếu tố kinh tế xã hội quan trọng khác bao gồm thu nhập gia đình, nghề nghiệp hay giáo dục phụ huynh - có nghĩa là giáo dục càng làm giảm nguy cơ.

Nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng sẽ giúp các trường đại học thoát khỏi chứng mất trí với sự kích thích tinh thần giúp xây dựng "dự trữ nhận thức".

Các chuyên gia y tế cũng cho biết những người có trình độ học vấn cao hơn có nhiều khả năng lựa chọn lối sống lành mạnh hơn.

Điều này một phần là do lợi nhuận trong tương lai - cả về sức khoẻ và thu nhập cả đời - cao hơn đối với sinh viên tốt nghiệp dẫn đầu họ vào cuộc sống lành mạnh hơn.

Họ ít có khả năng hút thuốc, lạm dụng rượu và sẽ tập thể dục nhiều hơn, ăn thực phẩm lành mạnh hơn và kiểm tra sức khoẻ thường xuyên hơn so với dân số trung bình.

Nghiên cứu đầu tiên của loại được công bố bởi y học nội bộ jama cho biết một trong những yếu tố kinh tế xã hội quan trọng nhất đóng góp cho cvd là bất bình đẳng giáo dục.

Dr kubota và các đồng nghiệp đã tính ra nguy cơ mắc bệnh cvd trong suốt bao gồm bệnh mạch vành, suy tim và đột qu - - theo trình độ học vấn để truyền đạt.

Vì vậy họ đã xem xét 13.948 người tham gia da trắng và người Mỹ gốc Phi, những người đã được 45 đến 64 tuổi vào đầu và không có cvd.

Họ theo họ từ năm 1987 đến 2013 - với một số tốt trong những năm 80 của họ vào cuối.

Trong thời gian này đã có 4.512 sự kiện cvd - chẳng hạn như đột ques hoặc nhồi máu cơ tim - và 2.401 ca tử vong không có liên quan đến bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu cho biết rủi ro suốt đời của cvd nên được giải thích cẩn thận vì chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác.

Nhưng dr kubota cho biết: "Mặc dù có một điều khoản như vậy, ước tính nguy cơ suốt đời của chúng tôi có thể giúp giải thích mối liên hệ giữa giáo dục và nguy cơ cvd."

Ông nói thêm: "trình độ học vấn ngược lại với rủi ro suốt đời của cvd, bất kể những đặc điểm kinh tế xã hội quan trọng khác.

"Những phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải nỗ lực hơn nữa để giảm sự bất bình đẳng cvd liên quan đến sự chênh lệch về giáo dục".

Đầu năm nay, một nghiên cứu của đại học exeter 2,315 đã cho thấy phù hợp với những người trên 65 tuổi đã chứng minh được rằng những người đã vào đại học đã có khả năng chống lão hóa cao hơn, giúp họ giữ được sắc nét lâu hơn và ít bị bệnh tật như bệnh Alzheimer.

Trong năm 2010 một nghiên cứu của 872 người của đại học Cambridge tìm thấy nhiều giáo dục đã làm cho họ tốt hơn có thể đối phó với những thay đổi trong não liên quan đến chứng mất trí.

Trong mỗi năm học thêm, có giảm 11 phần trăm nguy cơ phát triển bệnh.

"Một nghiên cứu kéo dài 30 năm cho thấy mối liên hệ rõ ràng giữa trình độ học vấn và bệnh tim mà các nhà khoa học thấy rằng những sinh viên tốt nghiệp có nguy cơ thấp hơn nhiều so với công dân có trình độ học vấn thấp"

 

Share this post

Repost 0
To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post